[20h00 ngày 2/12] MONEYTalk số 48: 1 triệu USD đầu tiên

PVCập nhật 10:08 ngày 02/12/2022

VTV.vn - 1 triệu USD là con số tượng trưng cho tự do tài chính, là cột mốc bạn cần đạt được trước khi về hưu để có một cuộc sống an nhàn và không lo lắng về vấn đề tài chính.

[20h00 ngày 2/12] MONEYTalk số 48: 1 triệu USD đầu tiên

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, mức tiền lương bình quân của người lao động năm 2021 ước đạt 7,84 triệu đồng/tháng. Với con số này thì 1 triệu USD là điều mơ ước mà có khi tiết kiệm cả đời cũng không đủ. Nhưng đừng hiểu con số 1 triệu đô là con số giá trị tuyệt đối, mà đó chính là ý nghĩa tượng trưng cho phương pháp đạt được tự do tài chính, cho việc bạn có thể sống thoải mái không lo lắng về vấn đề tiền bạc ngay cả khi đã nghỉ hưu.

"1 triệu USD" với anh bạn A là 5 triệu USD nhưng với chị B thì là 500.000 USD, quan trọng là bạn cần biết con số nào là phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đích đến tự do tài chính của mỗi người giống nhau ở chỗ chúng đều là những con số, nhưng hành trình đến được con số đó thì lại rất khác. Bạn có thể là người cực kỳ giỏi trong lĩnh vực bạn làm và kiếm về rất nhiều tiền, hoặc nhờ cơ may trúng số hay thừa kế mà bỗng nhiên lại ngay lập tức đạt được cột mốc tự do tài chính mà mình đề ra. Nhưng có lẽ ai cũng hiểu rằng đó là một nhóm thiểu số trong xã hội, không phải ai cũng may mắn và đầy tài năng. Vậy với đại đa số người dân, những người vẫn hằng ngày đi làm hằng tháng nhận lương cuối tháng dư ra chút ít, đâu là con đường để họ chạm tới tự do tài chính?

Công cụ quan trọng nhất để những người bình thường cũng có thể có được tự do tài chính đó là đầu tư. Sức mạnh của lãi kép sẽ khiến số tiền nho nhỏ mà chúng ta tiết kiệm được hằng tháng trở nên to lớn, từ đó giấc mơ về "1 triệu USD" sẽ trở nên gần hơn. Nhưng đầu tư thế nào cho đúng, không phải cứ mang tiền đi mua các công cụ tài chính và mong đợi giá sẽ lên là đầu tư, để đầu tư thành công chúng ta cần tư duy, kỷ luật và kiến thức đúng đắn, nếu không thì sẽ chỉ là "ném tiền qua cửa sổ", không những không được mà còn mất tiền.

[20h00 ngày 2/12] MONEYTalk số 48: 1 triệu USD đầu tiên - Ảnh 1.

Hãy cùng đón xem chương trình MONEYTalk số 48 với chủ đề "1 triệu USD đầu tiên" để lắng nghe và bàn luận về con đường dẫn tới tự do tài chính. Cùng host Dương Ngọc Trinh và khách mời: anh Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam và anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT tìm ra được đâu là hướng đi phù hợp với bản thân để có thể đạt được "1 triệu đô" trước tuổi về hưu.

Đón xem Livestream "1 triệu USD đầu tiên" phát sóng 20h tối thứ Sáu (2/12) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước