[20h00 ngày 5/8] MONEYtalk số 32: "Sức mạnh nội tại của đất"

PV-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 12:57 GMT+7

VTV.vn - "Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời" - câu nói truyền miệng dân gian tuy không hoàn toàn chính xác, nhưng cũng phần nào thể hiện được sức mạnh và tiềm lực của hoa "đất"

Ngày xửa ngày xưa, con người ta đã làm giàu với đất. Đất đai màu mỡ cho mùa màng bội thu, cho nền móng vững chãi, cho cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Ngày nay, khi đã học được cách phát triển cuộc sống mạnh mẽ, hiện đại hơn, ta cũng không thể thoát li hoàn toàn khỏi đất. 90% người giàu có liên quan đến bất động sản, tức là liên quan đến đất. Không chỉ là một khối tài sản thể hiện quyền lực, tiềm năng tài chính mạnh mẽ của chủ nhân, đất còn là một trong những nơi tuyệt vời nhất giúp tiền của bạn nở hoa.

Bạn có vô vàn cách để kiếm lời từ đất, mua đất xây nhà rồi bán lại, cho thuê bất động sản hay đầu tư vào những dự án "lướt sóng" nóng hổi trên thị trường. Với giá trị nội tại to lớn, từ vài trăm đến vài tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng, đất dễ dàng thu lời từ những khoảng chênh lệch khủng với rủi ro thấp, giúp chủ nhân vững tay chèo hơn trên con đường tài chính. Nếu mua bán vào những đợt sóng cả, việc lô đất tăng gấp 5, gấp 10 lần giá trị không phải là những câu chuyện hiếm. 

Thế nhưng, không có gì là hoàn hảo. Để đem về những khoản lợi nhuận đáng mơ ước, các "nhà đất học", đặc biệt là những người trẻ, cũng phải chuẩn bị cho những hậu quả khôn lường. Thậm chí thường xuyên phải căng não, mổ xẻ, đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi không hồi kết: "Vốn thì có, nhưng nhiều thì ở đâu?", "Mua thế nào, bán ra sao để không vùi tiền vào đất?", "Đầu tư Bất động sản cho đến bao giờ?". Trả lời đúng, chúc mừng bạn đã thành công rinh quà về. Nhưng trả lời sai, kết quả có lẽ sẽ khiến bạn đau đớn, thậm chí trắng tay cho tới khi trở về trong lòng đất.

[20h00 ngày 5/8] MONEYtalk số 32: Sức mạnh nội tại của đất - Ảnh 1.

Đất sẽ không bao giờ mất đi giá trị nội tại. Vì vậy, lời hay lỗ, chiến thắng vẻ vang hay thất bại ê chề trên đấu trường bất động sản phần lớn nằm ở sự nhạy bén, óc quan sát, kiến thức và khả năng tài chính của mỗi người. Bạn có thể không thành công như con nhà người ta, nhưng bạn hoàn toàn có thể tối đa hóa khả năng của chính bản thân mình với đất. Và Tự Do Tài Chính sẽ giúp bạn làm điều đó. Những câu hỏi khó, những trăn trở trong đầu tư bất động sản sẽ được giải đáp trong số 31 với chủ đề "Sức mạnh nội tại của đất".

Cùng Host Dương Ngọc Trinh, hãy lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của các chuyên gia lành nghề với đất: Anh Nguyễn Văn Hoàng (Hans Nguyễn) – Quản lý cao cấp đào kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam DCVFM và chị Nguyễn Phạm Quỳnh Vy Giám đốc Kinh doanh và Marketing của công ty BĐS Tân Thời Đại.

Đón xem Livestream "Sức mạnh nội tại của đất" phát sóng 20h tối thứ Sáu (5/8) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước