[20h00 ngày 9/12] MONEYTalk số 49: Tự do tài chính, rồi sao nữa?

PVCập nhật 09:32 ngày 09/12/2022

VTV.vn - "Tự do tài chính là đích đến mong muốn của rất nhiều người, nhưng có lẽ "Tự do tài chính, rồi sao nữa?" lại là một câu hỏi mà ít người chú ý".

[20h00 ngày 9/12] MONEYTalk số 49: Tự do tài chính, rồi sao nữa?

Tự do tài chính là một cột mốc quan trọng đánh dấu cho tự do về mặt tiền bạc của mỗi người, khi đã đạt được cột mốc này rồi thì đó là lúc chúng ta có thể thoải mái sống và không cần lo việc kiếm tiền nữa. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi sau tự do tài chính thì sẽ là gì không? Kế hoạch nào cho mỗi người và hơn hết là làm sao để mãi giữ gìn và duy trì được trạng thái tự do tài chính?

Có nhiều người sau khi có được tự do tài chính rồi thì rất hào hứng với những kế hoạch sắp tới, vì họ đã có thể làm những công việc mình thích mà không cần đặt nặng vấn đề tài chính. Nhưng cũng có người đạt tự do tài chính ở tuổi 40, bỏ hết công việc và về nghỉ ngơi, nhưng rồi họ cũng dần cảm thấy buồn chán và có chút hối hận về quyết định của mình. Con người ta cần những mục tiêu khác nhau ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, để cảm nhận được rõ ràng rằng mình đang "sống". Vậy vấn đề ở đây là bạn cần có một mục tiêu cụ thể, một kế hoạch rõ ràng rằng bạn sẽ làm gì sau khi có được tự do tài chính, cần phải giải quyết câu hỏi "Tự do tài chính để làm gì tiếp theo?".

[20h00 ngày 9/12] MONEYTalk số 49: Tự do tài chính, rồi sao nữa? - Ảnh 1.

Giải quyết được vấn đề đó rồi nhưng vẫn còn một vấn đề khác lớn hơn, đó là làm sao giữ được tự do tài chính. Tự do tài chính không phải là bạn có 1 khoản tiền rất lớn và dùng số tiền đó đến cuối đời, mà điều quan trọng là bạn phải biết làm sao để tiền đẻ ra tiền, để dùng khoản thu nhập thụ động làm nền móng cho những kế hoạch sau này. Vì tiền dù có bao nhiêu tiêu rồi cũng sẽ hết, vậy nên người ta mới có câu: "Kiếm tiền đã khó, giữ tiền còn khó hơn". Hãy cùng giải quyết "bài toán khó" này trong chương trình MONEYTalk số 49 với chủ đề "Tự do tài chính, rồi sao nữa?" với host Dương Ngọc Trinh và các khách mời: ông Hans Nguyễn - Quản lý cấp cao Đào tạo kênh phân phối, Dragon Capital Việt Nam và bà Trần Thu Hương - Giám đốc chiến lược kiêm Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ VIB.

Đón xem Livestream "Tự do tài chính, rồi sao nữa?" phát sóng 20h tối thứ Sáu (9/12) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước