3 đường bay thẳng Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động

Hải Vân - Quỳnh Anh-Thứ tư, ngày 30/09/2020 05:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/9, chuyến bay số hiệu QH1031 của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo lúc 9h10, đưa hành khách bay thẳng từ Hà Nội tới Côn Đảo bằng tàu bay Embraer 195.

Sáng 29/9/2020, chiếc Embraer 195 mang tên Con Son Island (Đảo Côn Sơn) của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), chính thức khai trương 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của hãng.

Cụ thể, theo kế hoạch Bamboo Airways khai thác 3 đường bay thẳng Côn Đảo với tần suất lần lượt là: Hà Nội - Côn Đảo: 3 chuyến khứ hồi/ngày, Hải Phòng - Côn Đảo: 1 chuyến khứ hồi/ngày, Vinh - Côn Đảo: 3 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết: "Các đường bay này sẽ giúp nâng cao giao thông Côn Đảo nâng cao cả về năng lực và chất lượng dịch vụ, góp phần đưa kinh tế, xã hội của địa phương bước sang trang mới, và Côn Đảo sẽ là điểm sáng du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu".

Với số lượng biên chế vào đội bay dự kiến lên đến 10 máy bay Embraer 195, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả khác.

3 đường bay thẳng Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HDQT Tập đoàn FLC và Hãng Bamboo Airways.

"Chúng tôi đã chuẩn bị 1 năm cho chuyến bay thẳng đến Côn Đảo, do địa hình đặc biệt nên việc chọn tàu bay là quan trọng nhất. Thời gian tới chúng tôi sẽ mở thêm các đường bay từ các địa phương khác đến Côn Đảo như Đà Nẵng, cũng như các đường bay ít được khai thác như Phú Quốc - Rạch Giá, TP.HCM - Cà Mau, Đà Nẵng - Điện Biên, Đà Nẵng - Côn Đảo trong tương lai, khẳng định đậm nét chiến lược dài hạn gia tăng liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HDQT Tập đoàn FLC và Hãng Bamboo Airways chia sẻ.

Cũng  trong khuôn khổ sự kiện, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways tiến hành trao tặng 1 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ các hộ nghèo tại Côn Đảo. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là một phần trong chuỗi chiến dịch củng cố định hướng phát triển bền vững tại Côn Đảo của Bamboo Airways.

3 đường bay thẳng Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 2.

chuyến bay số hiệu QH1031 của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo lúc 9h10 sáng 29/9.

"Với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Côn Đảo - nơi sở hữu thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái biển, rừng đặc trưng, quý hiếm  tới cộng đồng, những máy bay tiếp theo gia nhập đội bay sẽ được Bamboo Airways thiết kế diện mạo với kí họa rùa biển Côn Đảo, và slogan ‘Save the Turtles’ (Bảo tồn Rùa biển). Đồng thời, Bamboo Airways sẽ trích một phần doanh thu khai thác các chuyến bay Côn Đảo để đóng góp cho quỹ bảo tồn rùa biển Côn Đảo", ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Song song với đó, Bamboo Airways triển khai các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng như các chương trình hội thảo, tọa đàm, các chiến dịch truyền thông, chương trình kích cầu du lịch Côn Đảo, các cuộc thi chủ đề Côn Đảo trên nền tảng trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước