3 tên miền cung cấp game trực tuyến bị tạm ngưng hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/03/2020 14:40 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng vừa cho tạm dừng hoạt động 3 tên miền của Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam vì vi phạm các hoạt động quảng cáo, giới thiệu trò chơi điện tử trực tuyến.

Cách đây khoảng 1 tháng, Tập đoàn đầu tư Newlife Việt Nam gây sốc khi đưa thông tin hoàn tất thương vụ đầu tư tới 1 tỷ USD từ một đối tác Mỹ. Tuy nhiên, khi thông tin về thương vụ này còn chưa được kiểm chứng thì Gold games - một trong những công ty con chủ chốt của tập đoàn này đã bị dừng hoạt động tên miền.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử bước đầu phát hiện công ty này có một số biểu hiệu vi phạm quy định trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và có dấu hiệu lợi dụng Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử vốn không phải là giấy phép để phát hành game 103. 

Doanh nghiệp này đã quảng cáo, giới thiệu về trò chơi "Game 103 - dự đoán có thưởng" của công ty và truyền thông, quảng bá cho các hoạt động khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hiện Cục Phát thanh, Truyền hình đã có văn bản đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 3 tên miền của doanh nghiệp này, đồng thời Cục sẽ tiến hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với sai phạm của công ty trong hoạt động quảng cáo trò chơi điện tử khi chưa được cấp phép.

Tên miền công ty con của doanh nghiệp gọi vốn tỷ đô bị dừng hoạt động.

Tấn công mạng “nhòm ngó” tên miền các thương hiệu công nghệ thế giới Tấn công mạng “nhòm ngó” tên miền các thương hiệu công nghệ thế giới

VTV.vn - Gần 60% trong số top 10 thương hiệu lớn, bao gồm các tên miền của Google và YouTube đang bị những kẻ tấn công mạng lợi dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước