4.562 doanh nghiệp khai thuế qua mạng Internet tại Quảng Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/11/2015 15:42 GMT+7

VTV.vn - Tính đến cuối tháng 10/2015, toàn tỉnh Quảng Nam có 4.562 doanh nghiệp khai thuế qua mạng Internet, đạt 99%.

Bộ Tài chính cho biết đến nay số giờ nộp thuế đã giảm 420/537 giờ doanh nghiệp thực hiện việc kê khai nộp thuế. Các cơ quan chuyên môn cũng phân tích trong rất nhiều giải pháp về chính sách, việc triển khai nộp thuế điện tử đã góp phần giảm thêm 10 giờ nộp thuế cho doanh nghiệp. Trong hành trình giảm số giờ nộp thuế thông qua nộp thuế điện tử, ngành thuế có sự đồng hành rất lớn từ hệ thống ngân hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại tỉnh Quảng Nam, tính đến cuối tháng 10/2015, toàn tỉnh có 4.562 doanh nghiệp khai thuế qua mạng Internet, đạt 99%. Có 4.245 doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, đạt gẩn 93%.

Với kết quả này, Quảng Nam xếp thứ 22 trong 63 tỉnh, thành của cả nước. Đây là kết quả của một quá trình tuyên truyền, vận động với các doanh nghiệp; đặc biệt là thông qua hệ thống ngân hàng - nơi các doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch.

Hiện, 17 ngân hàng trên cả nước đã và đang tham gia cùng phối hợp với ngành thuế để thúc đẩy mục tiêu nộp thuế điện tử. Nhưng đồng thời, họ cũng là những doanh nghiệp tiên phong trong nộp thuế điện tử. Ngoài thủ tục đơn giản nhanh chóng, việc có thể truy cập để giám sát quản lý giao dịch nộp thuế của mình là những tiện ích lớn nhất cho người nộp thuế.

Theo đánh giá chung, mặc dù đã có 93% số doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử nhưng ngành thuế vẫn chưa yên tâm về tính thực chất trong việc nộp thuế điện tử.

Như vậy, từ nay đến cuối năm, Cục thuế Quảng Nam sẽ phải nỗ lực để đảm bảo hoàn thành 4 tiêu chí: 100% doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng Internet; trên 90% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử; 90% số chứng từ nộp thuế điện tử và số thuế thu qua hình thức nộp thuế điện tử tối thiểu là 90%. Đây là những tiêu chí thực chất mà không riêng Quảng Nam phải hướng tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước