50% lượng vàng dự trữ của Đức được cất giữ trong nước

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/08/2017 17:03 GMT+7

VTV.vn - Việc "hồi hương" vàng đã nâng tỷ lệ vàng dự trữ của Đức được cất giữ trong nước lên 50%.

Ngân hàng Trung ương Đức Bundesbank ngày 23/8 cho biết đã cho "hồi hương" toàn bộ số vàng của nước này cất giữ ở Paris và một phần lượng vàng dự trữ từ Mỹ, nhanh hơn 3 năm so với kế hoạch.

Thành viên trong ban điều hành của Bundesbank, Carl-Ludwig Thiele cho biết khoảng 374 tấn vàng, chiếm 11% lượng vàng dự trữ của Đức, đã được di dời khỏi Ngân hàng trung ương Pháp, trong khi 300 tấn cũng được chuyển từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ở New York về kho của Bundesbank ở Frankfurt.

Việc dịch chuyển bí mật này đã được hoàn tất trước thời hạn 2020 với chi phí khoảng 7,7 triệu Euro (9,1 triệu USD), qua đó nâng tỷ lệ vàng dự trữ của Đức được cất giữ trong nước lên 50%.

Đức đã cất giữ vàng ở nước ngoài trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Tuy nhiên, vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng ở Khu vực sử dụng đồng Euro, Bundesbank đã đáp lại các yêu cầu nâng cao tính minh bạch bằng cách chuyển một lượng lớn vàng về nước và việc "hồi hương" vàng dự trữ của Đức đã diễn ra kể từ năm 2013.

Đức là nước nắm giữ lượng vàng dự trữ lớn thứ hai thế giới sau Mỹ, với 3.378 tấn vàng có giá trị thị trường khoảng 120 tỷ Euro. Trong đó, khoảng 1.710 tấn hiện đang được cất giữ ở Frankfurt, 1.236 tấn vẫn đang ở New York và 432 tấn ở London.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước