7 tỷ USD đầu tư mới vào Quảng Bình

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/08/2018 13:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/8, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn cam kết lên đến 7 tỷ USD.

Phát biểu trước hơn 700 nhà doanh nghiệp và đầu tư tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các nhà đầu tư có tâm và có tầm hãy đến Quảng Bình để góp phần chế tác được viên kim cương xanh này tỏa sáng không chỉ ở khu vực mà còn trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Quảng Bình không chỉ là một Việt Nam thu nhỏ với vẻ đẹp bất tận, mà với những gì thiên nhiên đã ban tặng cho Quảng Bình, đây là một viên kim cương xanh của châu Á. Vì thế, nếu công nghiệp hóa, hiện đại hóa là mục tiêu ở nhiều nơi thì với Quảng Bình, chiến lược trung tâm phải là dịch vụ hóa nền kinh tế trong đó phải phát huy tối đa lợi thế về du lịch, song song với việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa và tài nguyên tạo sự kết nối, lan tỏa đến nhiều vùng miền của cả nước. Năm ngoái, khi về thăm và làm việc với Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị tỉnh này cần làm nên một làn gió đại phong mới trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ.

Chứng kiến lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao giấy chứng nhận đầu tư và nghiên cứu chủ trương đầu tư với số vốn cam kết lên đến 7 tỷ USD vào vùng đất gió Lào và cát trắng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nhà đầu tư đừng để bất kỳ cơn gió Lào nào thổi bay lời hứa đầu tư và cam kết nguồn lực, cũng như lời hứa tôn trọng di sản, các bản sắc văn hóa và môi trường tự nhiên của Quảng Bình.

Thủ tướng cũng yêu cầu các nhà đầu tư hứa nhưng không làm, hay làm không tương xứng với lời hứa mà không có lý do chính đáng thì tốt nhất hãy tránh xa những hội nghị xúc tiến đầu tư như hội nghị này. Mỗi cam kết của các nhà đầu tư với Quảng Bình phải thực sự đi liền với hành động và hành động đó phải đúng hẹn và càng sớm càng tốt.

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình

VTV.vn - Thủ tướng đã nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục đoàn kết và quyết tâm để Quảng Bình không còn là tỉnh nghèo trong tương lai gần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước