9 tháng đầu năm 2016, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng

Đặng Tú, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 21:24 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng.

Chiều 30/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì Phiên thường kỳ quý III/2016, Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính, tiền tệ Quốc gia.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong 9 tháng qua, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tăng khoảng 5,93%, trong đó quý III tăng 6,4%, tuy thấp hơn so với mức 6,87% của cùng kỳ năm 2015 nhưng đã tăng khá cao so với quý I và quý II/2016.

Tại phiên họp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhận định, diễn biến lạm phát cơ bản ổn định, tháng 9 so với cuối 2015 tăng 1,58%, cùng kỳ tăng 1,85% vẫn trong khoảng dao động hẹp; thách thức điều hành tiền tệ cơ bản ổn định. Trong điều kiện lạm phát như vậy, có dư địa điều chỉnh giá các mặt hàng, dịch vụ.

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các thành viên tiếp tục bám sát diễn biến tình hình tài chính quốc tế để tiếp tục thảo luận, tham mưu với Chính phủ trong việc điều hành nền kinh tế.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các Bộ, ngành nghiên cứu dỡ bỏ trần lãi suất huy động 6 tháng; rà soát các gói tín dụng ưu tiên trên cơ sở phân định được chính sách tài khóa và các công cụ của hệ thống ngân hàng; nghiên cứu tăng huy động trung, dài hạn của các ngân hàng thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước