ACV kiến nghị đầu tư các hạng mục chính của sân bay Long Thành

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/01/2019 10:17 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) đã đề xuất lên Bộ GTVT mong muốn được giao làm chủ đầu tư các hạng mục chính của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lãnh đạo ACV cho biết dự kiến sẽ bỏ ra khoảng 1,2 - 1,5 tỷ USD từ nguồn vốn doanh nghiệp trong tổng số 3,7 tỷ USD theo phương án của tư vấn.

ACV kiến nghị đầu tư các hạng mục chính của sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Thiết kế sân bay Long Thành. (Ảnh: Dân trí)

ACV đề xuất được đầu tư các nhóm hạng mục thiết yếu của một cảng hàng không bao gồm: đường cất hạ cánh, đường lăn; sân đỗ tàu bay; các hạng mục phụ trợ trong khu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa và các công trình giao thông nội cảng, hệ thống bãi đỗ xe. 

Bên cạnh đó, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của sân bay Long Thành lên đến 5,4 tỷ USD, ACV cũng đề xuất có sự tham gia của các doanh nghiệp khác trong ngành hàng không.

Bộ GTVT: Không lùi tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành Bộ GTVT: Không lùi tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định tuyệt đối không lùi tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vì đây là dự án trọng điểm quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước