ADB cho Việt Nam vay 165 triệu USD cải thiện giáo dục và hạ tầng vùng khó khăn

Chí Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 19:35 GMT+7

Ảnh: VOV

Tiếp nối các kết quả trước đó về xây dựng trường học và cải thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho Việt Nam vay 165 triệu USD.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký hai hiệp định vay vốn với tổng trị giá 165 triệu USD để tài trợ dự án giáo dục Trung học Cơ sở cho người dân tộc thiểu số tại những vùng nghèo nhất của Việt Nam và bổ sung vốn cho việc mở rộng đầu tư vào dự án cơ sở hạ tầng nông thôn tại 6 tỉnh được lựa chọn tại khu vực miền Trung.

Hiệp định vay vốn thứ nhất được ký cung cấp vốn tài trợ 80 triệu USD dành cho Dự án Giáo dục Trung học Cơ sở ở các khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2, giai đoạn tiếp nối của Dự án Giáo dục Trung học cơ sở cho các vùng khó khăn nhất đã được thực hiện một cách rất thành công và được hoàn thành vào cuối năm 2014. Dự án ban đầu là hỗ trợ quy mô lớn lần đầu tiên đối với Giáo dục Trung học Cơ sở dành cho người dân tộc thiểu số nghèo tại các vùng núi phía Bắc, khu vực Tây Nguyên và các vùng ven biển chịu ảnh hưởng của bão.

Khoản vay thứ hai bổ sung 85 triệu USD cho Dự án Phát triển Nông thôn Tổng hợp với mục tiêu là các cơ sở hạ tầng nông thôn chủ chốt tại 13 tỉnh thuộc khu vực miền Trung, bao gồm hệ thống đường nông thôn, các hệ thống thủy lợi và kiểm soát lũ, các chợ nông thôn, chương trình cung cấp nước sinh hoạt và các công trình ven biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước