ADB nâng gói hỗ trợ ứng phó với COVID-19 lên 20 tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/04/2020 19:52 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa nâng quy mô gói hỗ trợ ứng phó đại dịch COVID-19 lên 20 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với mức đề xuất hồi giữa tháng 3.

Gói hỗ trợ giúp các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB đương đầu với những tác động nghiêm trọng lên y tế và kinh tế vĩ mô do COVID-19 gây ra. Trong số 20 tỷ USD, có khoảng 2,5 tỷ USD là vốn vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại. Cùng với đó là một quỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ  gồm cả doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ bị thiếu hụt thanh khoản. 

Với Việt Nam, ADB sẽ hỗ trợ các giải pháp gồm giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại để bảo đảm mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân kịp thời.

Hà Nội bổ sung 650 tỷ đồng hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19 Hà Nội bổ sung 650 tỷ đồng hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19

VTV.vn - Mới đây, HĐND TP Hà Nội đã thông qua việc bổ sung 650 tỷ đồng vốn ủy thác từ nguồn ngân sách thành phố để thực hiện cho vay khắc phục thiệt hại do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước