Amazon dùng trí tuệ nhân tạo để chặn hàng giả

Nguyễn Hà-Thứ tư, ngày 16/09/2020 17:24 GMT+7

VTV.vn - Amazon cho biết, công cụ của họ quét danh sách hơn 5 tỉ sản phẩm/ngày, vì vậy, hiệu quả tăng gấp 100 lần so với việc gỡ bỏ các sản phẩm theo thông báo từ các thương hiệu.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã đầu tư vào một dự án riêng gọi là Project Zero - là một công cụ công nghệ cao nhằm hỗ trợ các thương hiệu tự xác định và loại bỏ sản phẩm giả mạo trên các giao dịch mua bán online.

Với công cụ Project Zero, các thương hiệu sẽ không còn phải đợi Amazon xử lý thông qua các báo cáo từ khách hàng hoặc từ chính các thương hiệu bị làm giả sản phẩm.

Ông Dharmesh Mehta, Phó Giám đốc phụ trách niềm tin khách hàng tại Amazon, cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi cấp quyền cho các thương hiệu để loại bỏ trực tiếp hàng giả khỏi hệ thống của chúng tôi".

Amazon dùng trí tuệ nhân tạo để chặn hàng giả - Ảnh 1.

Amazon cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều thương hiệu tham gia Project Zero.

Bên cạnh đó, dữ liệu hàng giả thu được cũng sẽ giúp hệ thống nhận dạng các sản phẩm giả khác tốt hơn trong tương lai.

Song song đó, Amazon cung cấp thêm một dịch vụ gọi là tuần tự hóa sản phẩm, cho phép các thương hiệu đưa các mã duy nhất vào các sản phẩm chính chủ của mình.

Khi một trong những sản phẩm này được đặt hàng từ Amazon, nó sẽ quét mã để xác minh mặt hàng đó là thật, giúp tránh các rắc rối với khách hàng khi gửi đến sản phẩm dỏm, giả.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các thương hiệu chỉ có thể tham gia Project Zero nếu họ được mời. Amazon cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều thương hiệu tham gia.

Amazon tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên mới Amazon tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên mới

VTV.vn - Công ty bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ vừa cho biết sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong đợt tuyển dụng thứ tư trong năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước