Amazon tạm ngừng dịch vụ giao hàng ở Mỹ

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 08/04/2020 17:44 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon có kế hoạch tạm ngừng cung cấp dịch vụ giao hàng vốn nằm trong chiến lược cạnh tranh với các đối thủ UPS và FedEx ở Mỹ.

Tờ Wall Street Journal ngày 7/4 đưa tin Amazon đã thông báo tới các khách hàng rằng dịch vụ giao hàng Amazon Shipping sẽ bị tạm dừng kể từ tháng Sáu tới. Báo trên dẫn các nguồn thạo tin cho biết tập đoàn tạm dừng dịch vụ này vì cần củng cố nguồn nhân lực cũng như năng lực xử lý lượng đơn đặt hàng tăng đột biến.

Một người phát ngôn của Amazon đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết hãng thường xuyên cân nhắc yếu tố để đảm bảo mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Amazon Shipping được triển khai tại nhiều thành phố của Mỹ, cung cấp dịch vụ vận chuyển các bưu phẩm mua trên nền tảng Amazon và kể cả ngoài Amazon. Hiện tập đoàn này đang phải giải bài toán khó khi nhu cầu tăng đột biến do thời điểm này đa số người dân Mỹ ở nhà và mua hàng qua mạng nhằm hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. Do tình trạng quá tải đơn hàng, hãng đã không thể xử lý và hoàn thành giao hàng cho khách trong vòng 1-2 ngày như thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Hồi tháng 3 vừa qua, Amazon cho biết sẽ thuê 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng ở Mỹ để giải quyết lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến, đồng thời tăng lương từ 15 USD lên 17 USD/giờ cho công nhân làm việc của tập đoàn này tại Mỹ. Cũng từ trung tuần tháng này, hãng đã tạm ngừng vận chuyển các mặt hàng không cần thiết tới các kho hàng tại Italy và Pháp với lý do tuân theo hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của các nhân viên trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, đồng nghĩa với việc tập đoàn phải tập trung năng lực cho các mặt hàng ưu tiên cao nhất.

Các mặt hàng thiết yếu sẽ vẫn được cung cấp bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ em; đồ y tế và đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc và làm đẹp, nhu yếu phẩm và các hàng cho vật nuôi, phục vụ công nghiệp và khoa học. Trước đó, Amazon cũng thông báo không vận chuyển các mặt hàng không cần thiết ở Mỹ và Anh.

Amazon ngừng bán khẩu trang N95 và dụng cụ kháng khuẩn Amazon ngừng bán khẩu trang N95 và dụng cụ kháng khuẩn

VTV.vn - Trong bối cảnh COVID-19 tiếp tục lan rộng tại Mỹ, Amazon đã quyết định ngừng bán khẩu trang y tế và một số dụng cụ kháng khuẩn để tập trung ưu tiên cho các cơ sở y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước