Amazon tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên mới

P.V-Thứ ba, ngày 15/09/2020 11:26 GMT+7

VTV.vn - Công ty bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ vừa cho biết sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong đợt tuyển dụng thứ tư trong năm nay.

Các nhân viên được Amazon tuyển dụng sẽ bao gồm các vị trí làm việc bán thời gian và toàn thời gian ở Mỹ và Canada.

"Gã khổng lồ" về lĩnh vực bán lẻ trực tuyến sẽ mở 100 nhà kho và địa điểm hoạt động mới trong tháng 9/2020. Một số nhân viên mới được tuyển dụng sẽ được bố trí làm việc tại các địa điểm này.

Amazon đã phát triển mạnh hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp diễn khi người tiêu dùng ngày càng tin tưởng vào các dịch vụ giao hàng tận nhà.

Doanh thu của Amazon đã tăng 40% trong quý II/2020 và ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất.

Amazon tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên mới - Ảnh 1.

Amazon sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên mới. Ảnh: Reuters.

Đầu tháng này, Amazon cũng thông báo tuyển 33.000 người cho các vị trí làm việc tại văn phòng công ty và nhân viên kỹ thuật. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 4 năm nay, Amazon từng thông báo tuyển dụng thêm lần lượt 100.000 và 75.000 người để làm việc trong các kho hàng.

Phó Chủ tịch phụ trách khách hàng toàn cầu của Amazon, bà Alicia Boler Davis cho biết, công ty vẫn đang đánh giá nhu cầu của họ đối với lao động thời vụ trong kỳ nghỉ lễ, khi nhu cầu thường tăng mạnh.

Trong khi nhiều nhà bán lẻ đang phải vật lộn để tồn tại trong bối cảnh nền kinh tế bị đại dịch COVID-19 tàn phá, Amazon lại là một trong những tập đoàn hiếm hoi đang phát triển mạnh mẽ và tuyển dụng ồ ạt.

Amazon bị điều tra hoạt động kinh doanh Amazon bị điều tra hoạt động kinh doanh

VTV.vn - Nhà chức trách sẽ tập trung điều tra về quan hệ giữa Amazon với những nhà bán lẻ khác cùng kinh doanh trên trang trực tuyến của Amazon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước