Ấn Độ điều tra tự vệ nhôm hợp kim

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 18:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/4, Tổng vụ Tự vệ Ấn Độ đã thông báo bắt đầu điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công.

Theo đó, sản phẩm điều tra là mặt hàng nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công có mã HS: 7601. Ngày bắt đầu điều tra là 19/4/2016 và giai đoạn điều tra từ 2011-2016.

Một số công ty của Ấn Độ cáo buộc rằng lượng sản phẩm nhôm hợp kim và không hợp kim chưa gia công nhập khẩu vào thị trường Ấn Độ tăng lên đáng kể, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với ngành sản xuất trong nước.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, các bên liên quan có thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo để đệ trình các ý kiến và bình luận của mình đến cơ quan điều tra. Các bên quan tâm khác có thể nộp đơn đăng ký bên liên quan tới Tổng vụ Tự vệ theo địa chỉ nêu trên trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo khởi điều tra.

Điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với phôi và thép dài nhập khẩu Điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với phôi và thép dài nhập khẩu

VTV.vn - Đã có 4 doanh nghiệp thép Việt Nam yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước