Ấn Độ không công nhận Bitcoin

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/01/2018 14:24 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shuttershock)

VTV.vn - Theo Bộ Tài chính Ấn Độ, quan điểm nhất quán của Chính phủ là các loại tiền ảo hay Bitcoin không phải là đồng tiền hợp pháp.

Bộ Tài chính Ấn Độ hôm 2/1 tuyên bố: Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào tương tự đều không phải là tiền tệ hợp pháp và các bên tham gia giao dịch liên quan đến những đồng tiền này phải tự gánh chịu rủi ro.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xuất hiện những lo ngại về tình trạng kinh doanh tiền ảo tại Ấn Độ. Hạ viện Ấn Độ đã tiến hành cả phiên chất vấn về việc liệu Chính phủ Ấn Độ có xem xét điều chỉnh các đồng tiền ảo như Bitcoin hay không. Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính Ấn Độ, quan điểm nhất quán của Chính phủ là các loại tiền tệ như vậy không phải là đồng tiền hợp pháp.

Quyết định của Ấn Độ, nền kinh tế đứng thứ 6 thế giới, là đòn giáng tiếp theo đối với đồng Bitcoin sau khi nhiều nước không thừa nhận hoặc cảnh báo về rủi ro của đồng tiền ảo này.

Hàn Quốc kiểm soát bitcoin Hàn Quốc kiểm soát bitcoin

VTV.vn - Để hạn chế những tác động tiêu cực từ bitcoin, chính phủ Hàn Quốc mới đây đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền ảo trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI