Ấn Độ sẽ áp thuế chống bán phá giá với một số loại thép Trung Quốc

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 12/03/2015 22:47 GMT+7

(VTV.vn) - Bộ Thương mại Ấn Độ đã đề xuất áp thuế chống bán phá giá ở mức từ 180 USD tới 306 USD/tấn đối với một số loại thép không gỉ nhập khẩu từ TQ, Malaysia và Hàn Quốc.

Sau một cuộc điều tra kéo dài cả năm sau sau khi có những khiếu nại từ công ty Jindal Stainless Ltd, Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết, đã phát hiện thấy ngành thép trong nước chịu “những thiệt hại vật chất” do các loại thép công nghiệp nhập khẩu được bán phá giá, vì thế cần phải có một biện pháp cụ thể để chấm dứt tình trạng này. 

Ông N.C. Mathur - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Thép Không gỉ Ấn Độ cho biết, đề xuất được công bố trong ngày 11/3 kể trên dự kiến sẽ được thực hiện trong ba tuần tới để hạn chế bớt lượng thép nhập khẩu đang gia tăng. Ông Mathur cho biết, giá các loại thép chịu thuế chống bán phá giá có thể mua bán ở mức 1.270-2.070 USD/tấn và chúng được sử dụng chủ yếu để sản xuất thiết bị và vật dụng cho các ngành như bơ sữa, lọc dầu và đường sắt. 

Ấn Độ tiêu thụ khoảng 1 triệu tấn thép không gỉ loại này, trong đó hơn 40% là thép nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, với mức tăng trưởng 15%/năm. Nhu cầu thép của Ấn Độ vào khoảng 2,6 triệu tấn nên kéo theo nguồn cung thép giá rẻ đến từ Trung Quốc - nước có lượng thép dư thừa lên tới hơn 4 triệu tấn hàng năm. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước