An toàn thực phẩm: Chuyện chưa bao giờ cũ!

Bích Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/09/2015 12:55 GMT+7

VTV.vn - Các tờ báo ra sáng 8/9 đã đề cập nhiều vụ việc liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm thời hiện đại.

3 cơ sở tại tỉnh Đăk Lăk đã bị bắt quả tang khi nhúng sầu riêng vào hóa chất để làm chín, tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có dấu hiệu bùng phát trở lại ở cả các sản phẩm chăn nuôi; lúa giống không đạt chuẩn, bị làm giả đang được bán tràn lan tại các tỉnh, thành ĐBSCL.

3 câu chuyện được nhắc đến này là những câu chuyện hoàn toàn không mới nhưng nó vẫn cứ xảy ra, lúc ở địa phương này, lúc ở tỉnh thành kia.

Các báo Tuổi trẻ, Nông thôn ngày nay có đưa ra một mâu thuẫn của chính người tiêu dùng rằng những người đi chợ lâu nay vẫn truyền cho nhau kinh nghiệm “không chọn rau quả quá bóng mượt, không chọn thịt gia súc, gia cầm quá nạc” nhưng cuối cùng người tiêu dùng lại không thể vượt qua sức cám dỗ của những mớ rau tươi xanh, của những quả sầu riêng chín thơm bắt mắt.  Và đây chính là lý do để nhà sản xuất đưa hóa chất vào thực phẩm.

Theo báo Tuổi trẻ, đã có những cơ sở sử dụng chất tạo nạc độc hại cao gấp 650 lần ngưỡng cho phép trong thịt heo. Con số này liệu có liên hệ gì tới 75.000 người tử vong vì ung thư mỗi năm, cùng hơn 150.000 ca mắc bệnh mới?

Báo Tuổi trẻ số ra sáng 8/9 đã rất mạnh mẽ khi đặt tiêu đề “Miếng ăn an toàn, trách nhiệm phải thực thi” ngay đầu trang nhất cùng thông điệp người sản xuất phải thay đổi nhận thức và hành động vì sức khỏe cộng đồng và cũng vì chính mình bởi rất có thể hôm nay bạn bán ra sầu riêng ngâm hóa chất, ngày mai, bạn sẽ mua phải mớ rau mà hàng xóm trồng ở mảnh vườn không an toàn, mua phải con cá bị ngâm hóa chất chống ươn hay miếng thịt lợn bị nuôi bằng hóa chất để có thịt siêu nạc.

TP.HCM: 1/4 lượng heo bị nhiễm chất cấm TP.HCM: 1/4 lượng heo bị nhiễm chất cấm

VTV.vn - Chi Cục Thú y TP.HCM vừa phát hiện 12 lô trên tổng số 48 lô heo dương tính với chất cấm trong chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước