Anh cam kết cho doanh nghiệp vay 330 tỷ Bảng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 18/03/2020 08:42 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh đã công bố gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp Anh vay trị giá 330 tỷ Bảng nhằm thúc đẩy kinh tế Anh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều 17/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Rishi Sunack cho biết, chưa bao giờ trong thời bình nước Anh lại phải đối mặt với cuộc chiến kinh tế như hiện nay. Ông khẳng định, nếu cần thiết, chính phủ sẽ bổ sung và cam kết làm "bất cứ điều gì" để giúp các công ty và người dân có đủ khả năng tài chính duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất của mình, chi trả lương cho nhân viên...

Bộ trưởng Tài chính Anh cho biết chính phủ sẽ cung cấp gói hỗ trợ thuế và các biện pháp khác trị giá 20 tỷ Bảng nhằm bảo vệ doanh nghiệp và hộ gia đình đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Thuế đối với bất động sản cho kinh doanh thương mại được miễn trong năm nay cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, vui chơi giải trí và du lịch. 

Các cửa hàng, quán xá, nhà hát, nhà hàng ăn sẽ không phải trả lãi suất vay ngân hàng trong 12 tháng, hay những người đang gặp tài chính khó khăn do COVID-19 được miễn trả lãi suất của khoản vay trả góp trong 3 tháng. Ngoài ra, gói hỗ trợ bằng tiền mặt trị giá 25.000 bảng cho các công ty trong thời kỳ kinh doanh sản xuất gián đoạn khó khăn cũng được đưa ra.

Cũng theo Bộ trưởng Sunack, ông sẽ đưa ra những bước cụ thể thêm trong những ngày tới và gặp gỡ với các tổ chức doanh nghiệp và nghiệp đoàn để đưa ra hình thức giúp đỡ nhằm bảo vệ việc làm và thu nhập cho người lao động.

Mỹ bổ sung gói cứu trợ đối với COVID-19 Mỹ bổ sung gói cứu trợ đối với COVID-19

VTV.vn - Tổng thống Trump cho biết đang hối thúc Quốc hội thông qua gói kích cầu khẩn cấp trị giá 850 tỷ USD, bao gồm cắt giảm thuế, hỗ trợ các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước