App Myaladdinz hoàn tiền 80%: "Phù thủy" đội lốt thần đèn!

VTV Digital-Thứ năm, ngày 27/08/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Tin vào giấc mơ "không làm vẫn có ăn", nhiều người đã tham gia vuốt "đèn thần" trong app Myaladdinz. Tuy nhiên, đây chính là cái vỏ bên ngoài của những "phù thủy" cao tay.

Một cô gái 23 tuổi, không có công việc ổn định đã mua được xe ô tô tiền tỷ chỉ nhờ 3 tháng gia nhập app Myaladdinz. Miếng "bánh vẽ" này ngay lập tức tạo nên một làn sóng phẫn nộ đối với nhiều khán giả theo dõi loạt phóng sự của phóng viên VTV.

Đặc biệt, trong phóng sự phát sóng gần đây, một trong những người đứng đầu app Myaladdinz tại Việt Nam có tên Lê Hoàn khẳng định: Mình là đại lý duy nhất được bán xe Vinfast và được hoàn tiền qua app trên toàn quốc.

Phóng viên VTV đã liên hệ với đại diện Vinfast và nhận được câu trả lời rằng Vinfast không liên kết và không có bất kì quan hệ gì với Lê Hoàn và app Myaladdinz. Rất nhiều những dấu hiệu bất thường, vậy mà sau gần 1 năm tồn tại app Myaladdinz đã lôi kéo được hàng trăm nghìn người tham gia vào mô hình "không làm vẫn có ăn".

App Myaladdinz hoàn tiền 80%: Phù thủy đội lốt thần đèn! - Ảnh 1.

Lũ lượt nhiều người khắp nơi đổ về tham gia lớp huấn luyện "vuốt đèn thần"

Đã có nhiều người vượt quãng đường hơn trăm cây số để đến Hà Nội chỉ để tham gia lớp huấn luyện "vuốt đèn thần". 

"Đây là cơ hội rất tốt, có thể đột phá và giúp mình thay đổi cuộc đời", một người bị dụ dỗ tham gia app Myaladdinz nói.

Hy vọng cuộc đời sẽ được rẽ sang trang mới nên lũ lượt nhiều người khắp nơi đổ về để mong vận mệnh đổi khác. Tuy nhiên, muốn chạm được vào "đèn thần" thì phải được "phù thủy" dẫn lối.

Nếu có 50 gem (tương đương hơn 1 triệu đồng), bạn sẽ được cấp chiếc vé vào "cánh cổng giấc mơ". Sau đó, tất cả được kích thích bởi sự phấn khích bởi các câu chuyện "thành công" do chính các thành viên app này dựng lên.

App Myaladdinz hoàn tiền 80%: Phù thủy đội lốt thần đèn! - Ảnh 2.

Khi bỏ ra 1 triệu đồng, người tham gia app Myaladdinz sẽ được cấp chiếc vé vào "cánh cổng giấc mơ".

Để thêm gia vị, sứ giả của "đèn thần" cũng không ngừng cảnh báo, gieo rắc nỗi sợ vì chậm chân là quay ngay vào "ô mất lượt". 

"Lượng gem này quá khan rồi, sẽ còn lên giá các bạn ạ… Vì vậy đừng nghĩ đây là nguy cơ mà chính là cơ hội", người dẫn dắt thành viên tham gia app Myaladdinz nói.

Những thành viên tham gia app Myaladdinz đã gieo những viễn cảnh về sự giàu có khiến nhiều người bắt đầu chìm vào câu chuyện cổ tích.

"Kỳ này tôi cũng vay nóng 50 triệu đồng để đầu tư vào đây. Tôi mong rằng theo lấy được tiền lãi để trả nợ cho ngân hàng, không thì mất nhà bởi tôi cắm sổ đỏ", người bị dụ dỗ tham gia app Myaladdinz cho hay.

App Myaladdinz hoàn tiền 80%: Phù thủy đội lốt thần đèn! - Ảnh 3.

Nhiều người đã chìm vào câu chuyện cổ tích do các thành viên của app Myaladdinz tự viết ra.

Gieo rắc vào người khác một giấc mơ nhưng sứ giả của thần đèn lại sống rất thực tại. Đằng sau vỏ bọc lương thiện, họ cũng vẫn sống thực với chính mình.

"Mong muốn làm cho nó tốt lên, nhưng khi góp tiền vào đây làm đến lúc nó thất bại không có tiền trả nữa phải trốn thôi, có đúng không ạ? Có không muốn trốn cũng phải trốn bởi vì không trốn sẽ chết", người dẫn dắt thành viên tham gia app Myaladdinz cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước