Apple đóng cửa trở lại 7 cửa hàng bán lẻ tại Houston do lo ngại COVID-19

Ngọc Linh-Thứ năm, ngày 25/06/2020 20:39 GMT+7

Ảnh: 9to5mac

VTV.vn - Lo ngại sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ, hãng công nghệ Apple đang lên kế hoạch đóng cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ ở thành phố Houston, thuộc bang Texas.

Bắt đầu từ ngày 25/6, 7 cửa hàng ở khu vực Houston sẽ tạm thời đóng cửa. Động thái này diễn ra sau khi Apple cũng đã cho đóng cửa trở lại 11 cửa hàng Apple Store tại Florida, Arizona, Nam Carolina và Bắc Carolina vào tuần trước.

Tuy nhiên, ngoài lý do dịch bệnh, hiện một số cửa hàng của Apple đã phải gia cố hoặc đóng cửa do tình trạng bất ổn vì biểu tình tại Mỹ trong vài tuần qua.

Apple đóng cửa trở lại 7 cửa hàng bán lẻ tại Houston do lo ngại COVID-19 - Ảnh 1.

Một cửa hàng của Apple.

Được biết, Apple đã bắt đầu mở lại các cửa hàng ở Mỹ vào giữa tháng Năm và các nhân viên tại cửa hàng đã đi làm trở lại trong tháng 6. Khi quyết định cho các cửa hàng bắt đầu mở cửa trở lại, Apple chắc chắn sẽ phải tính kĩ điều kiện và khuyến nghị của từng bang.

Là một nhà bán lẻ hàng đầu trong ứng phó với đại dịch COVID-19, Apple đã khẳng định, họ sẽ thực hiện việc đóng cửa phòng ngừa đại dịch nếu nhận thấy nguy cơ bùng phát dịch ở địa phương. "Chúng tôi cam kết mở lại các cửa hàng của mình với các biện pháp kiểm soát phòng dịch mới, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sức khỏe và an toàn cho khách hàng ", Apple nói.

Apple đóng cửa trở lại 7 cửa hàng bán lẻ tại Houston do lo ngại COVID-19 - Ảnh 2.

Đầu tháng 5, Apple đã bắt đầu mở lại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.

Nhà sản xuất iPhone đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục vào tháng 3 để đối phó với sự lây lan của đại dịch COVID-19. Trước đó, hãng đã đóng cửa hơn 50 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục vào tháng 1 và mở trở lại vào giữa tháng 3.

Đầu tháng 5, Apple đã bắt đầu mở lại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ vào tại một số bang như Idaho, South Carolina, Alabama và Alaska. Công ty đã yêu cầu khách hàng và nhân viên kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng. Bên cạnh đó, Apple cũng giới hạn số lượng người được phép vào trong cửa hàng tại một thời điểm.

11 Apple Store tại Mỹ bị đóng cửa do lo ngại dịch COVID-19 11 Apple Store tại Mỹ bị đóng cửa do lo ngại dịch COVID-19

VTV.vn - Táo Khuyết đã quyết định đóng cửa 11 cửa hàng Apple Store tại miền Tây và miền Nam nước Mỹ để ứng phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước