Apple, Google, Walt Disney lên kế hoạch từng bước nối lại hoạt động

VTV Digital-Thứ năm, ngày 28/05/2020 10:23 GMT+7

Công viên Disneyland tại Thượng Hải, Trung Quốc

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ đang có kế hoạch mở cửa trở lại khoảng 100 cửa hàng tại Mỹ sau khi buộc phải đóng cửa một thời gian dài vì dịch COVID-19.

Dựa trên diễn biến dịch bệnh tại từng địa phương, Apple đang từng bước mở cửa trở lại các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, sau khi rất khó khăn để được nối lại hoạt động tại các cửa hàng ở các bang Alaska, Idaho và Alabama hồi đầu tháng này.

Theo quy định hoạt động mới của Apple, các cửa hàng sẽ yêu cầu khách hàng và nhân viên phải kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào. Các quy tắc giãn cách xã hội cũng buộc Apple giới hạn số lượng người trong cửa hàng vào cùng một thời điểm.

Alphabet Inc, Công ty mẹ của Google, ngày 26/5 cho biết họ sẽ mở lại các tòa nhà của mình tại nhiều thành phố và hoạt động khoảng hơn 10% công suất bắt đầu từ ngày 6/7 tới và tăng quy mô lên 30% công suất vào tháng 9 nếu điều kiện cho phép.

Còn Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney đã đề xuất về việc từng bước mở cửa trở lại các công viên chủ đề tại Orlando, Florida cho các nhà chức trách địa phương vào ngày 27/5.

Walt Disney đã đóng cửa các công viên chủ đề trên khắp thế giới bắt đầu từ tháng 1/2020 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước