Apple tiết lộ số tiền họ trả cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 11/01/2022 17:31 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa tiết lộ đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021.

Công ty cho biết kể từ khi ra mắt App Store vào năm 2008, đã có 260 tỷ USD được trả cho các nhà phát triển App Store trên toàn cầu, trong khi đó con số này là 200 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Apple cho biết, trong năm 2021, công ty đã trả tổng cộng 60 tỷ USD cho các nhà phát triển App Store. Con số này lớn hơn nhiều so với các khoản thanh toán được báo cáo trong những năm trước đó.

Theo dữ liệu của công ty, trong kỳ nghỉ lễ gần đây nhất, khách hàng trên App Store "đã chi tiêu nhiều hơn bao giờ hết trong khoảng thời gian từ đêm Giáng sinh đến đêm Giao thừa, thúc đẩy mức tăng trưởng hai con số so với năm ngoái".

Apple tiết lộ số tiền họ trả cho các nhà phát triển App Store trong năm 2021 - Ảnh 1.

Nhận xét về các số liệu gần đây nhất, ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch cấp cao mảng dịch vụ của Apple, cho biết: "Với hơn 745 triệu đăng ký trả phí, Apple tiếp tục kết nối các nhà phát triển, nghệ sĩ và người kể chuyện trên thế giới với người dùng trên hơn một tỷ thiết bị, mang lại hiệu quả mạnh mẽ các công cụ, nội dung và trải nghiệm làm phong phú cuộc sống của họ theo những cách sâu sắc mỗi ngày".

Có thể nói, 2021 là năm thành công của App Store khi Apple phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều đối với các hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời giải quyết các vụ kiện liên quan đến hoạt động của thị trường trực tuyến.

Ngoài ra, Apple phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý về những hoạt động kinh doanh của hãng này, như việc tính phí hoa hồng 30% cho mỗi giao dịch thông qua App Store. Hãng Apple cuối cùng cũng đã nhất trí nới lỏng các hạn chế về thanh toán trên kho ứng dụng App Store.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước