Australia đã tiêu thụ 30 tấn vải thiều Việt Nam

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 30/06/2015 20:20 GMT+7

VTV.vn - Đã có khoảng 30 tấn vải thiều Việt Nam được đưa vào tiêu thụ tại thành phố Melbourne của Australia.

Ngày 29/6, tại TP Melbourne (miền Nam Australia) đã diễn ra “Ngày vải thiều Việt Nam” - sự kiện do Thương vụ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức nhằm quảng bá trái vải thiều của Việt Nam tại xứ sở chuột túi.

Hoạt động trên diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi hàng chục tấn vải thiều trong các lô hàng thử nghiệm đầu tiên được nhập khẩu vào Australia.

Hưởng ứng “Ngày vải thiều Việt Nam”, rất đông bà con Việt kiều, du học sinh, cũng như người Australia và du khách quốc tế ở Melbourne đã đến thưởng thức, mua trái vải Việt Nam.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia chia sẻ, ông cũng như nhiều doanh nghiệp, bà con Việt kiều ở Melbourne rất vui mừng và tự hào khi nhìn thấy trái vải thiều tươi của Việt Nam bày bán tại các siêu thị.

Ông Phúc cho biết, trong mùa thử nghiệm đầu tiên này đã có khoảng 30 tấn vải thiều Việt Nam được đưa vào tiêu thụ tại Melbourne. Trái vải Việt Nam có hình thức, mẫu mã đẹp, cũng như chất lượng vải tươi ngon, nên hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với trái vải từ Trung Quốc.

Với những kết quả khả quan này, triển vọng xuất khẩu khối lượng lớn trái vải Việt Nam sang Australia trong mùa vụ tới là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước