Bắc Giang xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều

Đài PT-TH Bắc Giang-Thứ sáu, ngày 05/06/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - Năm bắt được thế mạnh của mình, trong vụ thu hoạch vải thiều năm nay, Bắc Giang đã sớm chủ động xây dựng phương án để quả vải thiều tiêu thụ hiệu quả nhất.

Hơn 20 tấn vải thiều sớm của tỉnh Bắc Giang đã được tiêu thụ thuận lợi trong những ngày vừa qua, trong đó có khoảng một nửa là xuất khẩu. Giá vải ổn định, tiêu thụ thuận lợi, người nông dân phấn khởi, việc thu mua và tiêu thụ của thương lái cũng dễ dàng hơn bởi vải năm nay đẹp hơn, chất lượng hơn.

Bắc Giang xây dựng 3 phương án, kịch bản xúc tiến tiêu thụ để thực hiện tốt mục tiêu "kép", vừa phòng dịch COVID-19, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

Cụ thể, đối với kịch bản thuận lợi nhất là xuất khẩu sang các thị trường truyền thống và thị trường mới. Kịch bản thứ hai là khó khăn nhưng vẫn có thể xuất khẩu được. Kịch bản thứ ba là khó khăn nhất, không xuất khẩu được.

Trong mỗi kịch bản đều đưa ra nhận định về tình hình và nhất là có định hướng thị trường, cách thức kết nối tiêu thụ để làm sao 160 nghìn tấn vải thiều vụ này được tiêu thụ thuận lợi.

Bắc Giang xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều - Ảnh 1.

Bắc Giang xây dựng 3 phương án tiêu thụ vải thiều hiệu quả

Hiện nay, chuyên gia giám sát thu hoạch, xử lý vải thiều xuất khẩu của Nhật Bản đã nhập cảnh. Hàng chục thương nhân Trung Quốc đầu tiên tham gia thu mua vải thiều đã đến Bắc Giang và sẽ có hàng trăm thương nhân khác sẽ tiếp tục nhập cảnh khi vải thiều vào chính vụ. 

Tỉnh Bắc Giang cũng đã chuẩn bị tốt các phương án để đảm bảo phòng dịch khi đón tiếp các chuyên gia thương nhân tham gia tiêu thụ.

Bắc Giang xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều - Ảnh 2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước