Bãi bỏ 6.000 điều kiện kinh doanh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 07:03 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hàng nghìn điều kiện kinh doanh do các bộ, ngành, địa phương ban hành trái thẩm quyền, không phù hợp với mục tiêu theo quy định của Luật Đầu tư sẽ hết hiệu lực thi hành.

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, hiện có khoảng 6.000 điều kiện kinh doanh đã được các bộ, ngành và địa phương ban hành trong thời gian qua; hầu hết trong số đó là trái thẩm quyền khi Luật đầu tư có hiệu lực.

Do vậy, sau khi các điều kiện kinh doanh này bị bãi bỏ, kể từ đầu tháng 7, theo Luật Đầu tư mới, chỉ còn 6 ngành nghề bị cấm kinh doanh và 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Những điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề này phải do Quốc hội, Thường vụ Quốc hội hoặc Chính phủ ban hành. Còn các bộ, ngành và UBND các cấp sẽ không được ban hành quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh.

Ngoài ra, các điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện sẽ được đăng tải công khai trên Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia vào đầu tháng 7 tới và những quy định khác nếu trái hoặc không có trong danh mục này đều bị bãi bỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước