Các hãng hàng không đồng loạt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ ra vùng lũ lụt

Thùy An-Thứ hai, ngày 19/10/2020 06:30 GMT+7

VTV.vn - Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không.

Bamboo Airways cho biết, từ ngày 19/10/2020, hãng hàng không này tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung bao gồm cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và TP.HCM đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng.

Quy định này được áp dụng đối với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp như:Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố; Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp; Các quỹ từ thiện trong và ngoài nước; Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện tài trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm...

Hàng hoá là các nhu yếu phẩm, vật dụng thông thường, được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40kg. Đầu mối liên hệ vận chuyển hàng hóa tại địa chỉ: hdqcargo@bambooairways.com; hotline:0866969068.

Các hãng hàng không đồng loạt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ ra vùng lũ lụt - Ảnh 1.

Các hãng hàng không đồng loạt vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ ra vùng lũ lụt

Đối với Vietnam Airlines, để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, những tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ thông qua: Bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng tiếp thị, ban kế hoạch tiếp thị hàng hóa, Tổng công ty Hàng không Việt Nam. SĐT: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com.

Trong khi đó, hãng Vietjet cho biết từ ngày 19/10 sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hóa cứu trợ, đồng thời sẽ tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Các cơ quan, tổ chức xã hội từ thiện cần đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển hàng cứu trợ vui lòng liên hệ qua email huongvemientrung@vietjetair.com, đường dây nóng 0888671133 hoặc văn phòng CTCP Vietjet Cargo tại 60A Trường Sơn, quận Tân Bình, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước