Ban chỉ đạo 389 nêu 7 vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/08/2018 09:23 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra các cửa hàng của hệ thống Con Cưng.

VTV.vn - Theo đại diện Ban chỉ đạo 389, 1 trong 7 hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng là "hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ".

Bảy hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng được ông Nguyễn Trọng Tín - Phó Cục trưởng Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đại diện Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) - nêu ra tại cuộc họp báo sáng ngày 31/7, sau khi kiểm tra doanh nghiệp này từ 20/7.

Bảy hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng đó là: Con Cưng bán hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ; hàng hóa sản xuất tại Việt Nam nhưng ngôn ngữ trình bày không phải bằng tiếng Việt; sử dụng nhãn giấy dán mang nội dung khác đè lên nhãn gốc; túi nilon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ sản phẩm; mỹ phẩm trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

Trong khi đó, Con Cưng nhiều lần khẳng định mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi. Chuỗi siêu thị này khẳng định các sản phẩm được bán trong hệ thống đều là hàng chính hãng, 100% hàng hóa có giấy tờ chứng minh xuất xứ.

Kiểm tra chuỗi cửa hàng Con Cưng sau nghi án đổi nhãn mác hàng Kiểm tra chuỗi cửa hàng Con Cưng sau nghi án đổi nhãn mác hàng

VTV.vn - Hôm nay (22/7), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Chi Cục QLTT đồng loạt đi kiểm tra một số cửa hàng của hệ thống Concung.com tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước