Bán lẻ trực tuyến: “Đòn bẩy” phục hồi kinh tế Trung Quốc

Thanh Hiệp-Thứ hai, ngày 05/10/2020 10:44 GMT+7

Mua sắm trực tuyến thúc đẩy các hoạt động tiêu dùng ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giữa bối cảnh các hoạt động kinh tế ít nhiều bị cản trở bởi dịch COVID-19, lĩnh vực bán lẻ trực tuyến đang là động lực hỗ trợ mạnh mẽ cho nền kinh tế Trung Quốc.

Theo thông tin được đưa ra trong báo cáo thống kê mới nhất về sự phát triển của mạng lưới Internet tại Trung Quốc, lĩnh vực bán lẻ trực tuyến đang là động lực hỗ trợ mạnh mẽ cho nền kinh tế Trung Quốc thông qua việc thúc đẩy dòng tăng trưởng và lưu thông tiêu dùng nội bộ.

Báo cáo do Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc công bố cho thấy doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020 đã tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2019, lên trên 5.150 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 758,5 tỷ USD).

Trong khoảng thời gian trên, doanh số bán lẻ trực tuyến đối với hàng hóa vật chất chiếm tới 25,2% tổng mức bán lẻ hàng hóa tiêu dùng.

Báo cáo cho biết, mua sắm trực tuyến không chỉ thúc đẩy các hoạt động tiêu dùng, làm tăng khả năng phục hồi của nền kinh tế, mà còn mở ra những cơ hội, mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ vững chắc cho quá trình lưu thông nông sản và chuyển đổi những ngành công nghiệp truyền thống.

Sẽ có nhiều 'cú bắt tay' giữa những nhà bán lẻ trực tuyến và trực tiếp Sẽ có nhiều "cú bắt tay" giữa những nhà bán lẻ trực tuyến và trực tiếp

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhiều thói quen và hành vi của người tiêu dùng cũng như tạo ra những xu hướng chi tiêu mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước