Bán tài sản công trên 10 triệu đồng phải đấu giá

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/05/2018 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Những tài sản công có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên, nếu muốn bán, thanh lý phải thông qua đấu giá công khai là quy định mới theo Luật quản lý, sử dụng tài sản công.

Bộ Tài chính cho biết, trước kia, những tài sản giá trị xác định lại trên 50 triệu đồng mới đấu giá, còn dưới 50 triệu đồng sẽ được bán chỉ định. Tuy nhiên, luật mới giảm mức này xuống còn 10 triệu, nhằm tăng tính minh bạch, công khai trong việc sử dụng tài sản công.

Tài sản cần bán, thanh lý sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của các đơn vị có tài sản. Mọi người dân đều có thể đăng ký mua.

Bộ Tài chính cho rằng hình thức này sẽ thu hút nhiều người tham gia và giúp tài sản công có thể bán được giá hơn. Riêng xe ô tô, nhà đất và các tài sản khác gắn liền với đất không phân biệt giá là bao nhiêu đều phải đem ra đấu giá mà không được phép bán chỉ định.

Thủ tướng: 'Quản lý tài sản công chặt chẽ, chặt đứt nhóm lợi ích thao túng' Thủ tướng: "Quản lý tài sản công chặt chẽ, chặt đứt nhóm lợi ích thao túng"

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Tài chính cần phải nâng cao công tác quản lý tài sản công, vì thời gian qua, tài sản công vẫn còn bị thất thoát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước