Báo in Trung Quốc khủng hoảng trước sự phát triển của báo mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/12/2015 10:05 GMT+7

VTV.vn - Dưới sự phát triển của Internet, ngành báo in Trung Quốc đang ngày càng thể hiện sự lép vế trước các hình thức đọc trực tuyến.

Sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin đã dần biến đổi cách thức mà độc giả đọc báo. Giờ đây, những tòa soạn báo giấy đang đứng trước suy cơ suy yếu, khi ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức đọc trực tuyến.

Tại Trung Quốc, nhiều tòa soạn báo và tạp chí đã phải đi đến quyết định ngưng làm báo in mà chuyển sang tập trung cho báo mạng. Những tạp chí thời trang và phong cách, hay các tờ báo hàng ngày là những ấn phẩm chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của sự phát triển của hình thức đọc trực tuyến.

Vào cuối tuần qua, Shanghai Daily, tờ báo giấy của Thượng Hải cũng đã cho tạm dừng việc làm báo in mà tập trung vào làm báo mạng.

Không chỉ giảm bớt nhà tài trợ và độc giả, giờ đây việc chi trả cho nhân viên của các tòa soạn báo hay tạp chí giấy đều đắt đỏ hơn so với báo mạng. Hệ quả tất yếu là các tòa soạn phải chọn cho mình một hình thức làm báo mới, vừa có thể kiếm được nhà tài trợ, vừa giữ chân được độc giả của mình, đó là số hóa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước