Bảo tồn gắn với thị trường giống lợn Móng Cái

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 20:48 GMT+7

VTV.vn - Bảo tồn và phát triển mặt hàng thịt lợn Móng Cái được xem là một giải pháp đối phó với sức ép gia tăng từ thịt lợn ngoại.

Sau 1 thời gian dài phát triển giống các vật nuôi lai tạo cho năng suất cao, một số giống vật nuôi bản địa năng suất thấp có nguy cơ mai một. Nhưng vài năm gần đây, người tiêu dùng trong nước quay lại với thực phẩm từ vật nuôi bản địa điển hình là giống lợn Móng Cái ít nạc nhưng thịt ngọt, thơm, giòn. 

Trong suốt mấy năm, giá lợn trắng giảm mạnh, giá lợn Móng Cái vẫn cao nhưng không đáp ứng đủ cho thị trường. Điều này cho thấy, việc phát triển các giống lợn bản địa có thể là giải pháp đối phó với sức ép gia tăng từ thịt lợn ngoại nhập do được miễn giảm thuế theo Hiệp định CPTPP.

Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu Hỗ trợ xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu

VTV.vn - Sau 3 năm nữa, tỉnh Bình Thuận sẽ đảm bảo an toàn dịch bệnh thông qua chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn theo tiêu chuẩn của thế giới để sẵn sàng xuất khẩu thịt lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước