Bão tuyết khiến người dân Washington thiệt hại 850 triệu USD

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão tuyết dữ dội trong những ngày vừa qua khiến các hoạt động kinh doanh của người dân tại Thủ đô Washington D.C, Mỹ chịu thiệt hại tới 850 triệu USD.

Sau thời gian gián đoạn, những cửa hàng tại Washington D.C đang dần mở cửa trở lại.

Cửa hàng của anh Nick James phải cố gắng mở cửa lại càng sớm càng tốt vì đóng cửa đồng nghĩa với việc chịu thất thu một khoản không nhỏ. Anh Nick James nói: “Thiệt hại phải đến 25.000 USD”.

Các con đường trơn trượt phủ đầy tuyết khiến nhiều người không thể sử dụng phương tiện cá nhân, nhưng đây lại là cơ hội cho những lái xe taxi như anh Alvin có thể kiếm được thu nhập gấp đôi ngày thường. Anh Alvin cho biết: “Tôi vừa kiếm tiền, vừa có thể giúp mọi người đi lại được trong lớp tuyết dày”.

Các nhà hàng trong khu phố Chinatown đã hoan nghênh sự trở lại của những vị khách đầu tiên sau bão tuyết. Nhiều chủ nhà hàng đã dự trữ thực phẩm, phòng những trận bão tuyết như thế này. Cô Shi - chủ một nhà hàng Trung Quốc - chia sẻ: “Tôi biết trước là sẽ có tuyết lớn và các cửa hàng rau củ sẽ đóng cửa, vì vậy chúng tôi đã mua rất nhiều thực phẩm để cất trữ trong tủ lạnh”.

Chính quyền địa phương đang cố gắng nhanh chóng giải tỏa lớp tuyết dày để các hoạt động của người dân có thể khôi phục lại như trước. Tuy nhiên, ước tính sẽ phải mất từ 2 - 3 triệu USD/giờ để làm sạch lớp tuyết dày gần 0,5m.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước