Bất cập phí quản lý hạ tầng tại khu công nghiệp Tân Đức

Quỳnh Như - Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Tăng mức phí quản lý hạ tầng lên 10.018 đồng/m2, trong khi theo chính quyền tỉnh Long An, mức phí trung bình trên địa bàn chỉ bằng 80% mức phí này.

Vụ tranh chấp mức phí quản lý hạ tầng tại khu công nghiệp Tân Đức, Long An dẫn đến việc doanh nghiệp bị dựng rào chắn trước cổng không đơn thuần chỉ là mâu thuẫn trong mối quan hệ giữa khu công nghiệp và doanh nghiệp, mà dưới góc độ của cơ quan quản lý nhà nước và luật sư, sự việc còn thể hiện những kẽ hở trong quy định về phí quản lý hạ tầng tại các khu công nghiệp hiện nay.

Chủ khu công nghiệp Tân Đức có quyền quyết định mức phí. Tuy nhiên theo chính quyền tỉnh Long An, khi và chỉ khi khu công nghiệp Tân Đức đăng ký với Ban quản lý khu kinh tế và đạt được thỏa thuận với doanh nghiệp.

“Phí này phải được thể hiện trong hợp đồng, nhưng hai doanh nghiệp này khi làm hợp đồng không làm rõ, cũng không làm động thái thỏa thuận, đăng ký về Ban quản lý khu kinh tế”. Ông Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết.

Quy định quản lý phí hạ tầng tại khu công nghiệp chưa rõ ràng, cùng với việc hợp đồng giữa khu công nghiệp và doanh nghiệp không thể hiện rõ mức phí. Có thể nói những kẻ hở này đã dẫn đến hậu quả vừa xảy ra tại khu công nghiệp Tân Đức. Hậu quả mà theo chính quyền Long An nhận định, có thể ảnh hưởng đến cả môi trường đầu tư của toàn địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước