Bất động sản Hà Nội bước vào cuộc đua cuối năm

Hoàng Nga-Thứ ba, ngày 24/11/2020 06:03 GMT+7

VTV.vn - Sau 9 tháng đầu năm im ắng vì COVID-19, những tháng cuối năm này, thị trường BĐS Hà Nội đang nóng lên khi các chủ đầu tư đồng loạt bung ra thị trường hàng loạt dự án mới.

Do khan hiếm nguồn cung, mức giá chào bán cả chung cư và các sản phẩm nhà đất đều ở mức khá cao so với thời điểm trước. Thế nhưng, các chủ đầu tư vẫn lạc quan về khả năng hấp thụ của thị trường.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường BĐS quý 3 của Bộ Xây dựng, tại Hà Nội có 3.000 giao dịch thành công, tăng hơn 200% so với quý trước. Điều này cho thấy thị trường BĐS đã bắt đầu hồi phục. 

Bất động sản Hà Nội bước vào cuộc đua cuối năm - Ảnh 1.

Các chuyên gia đánh giá, sang quý 4, là thời điểm cận Tết Nguyên đán, cộng với lãi suất huy động tiền gửi của các ngân hàng liên tục giảm sẽ kích thích giao dịch trên thị trường tăng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết: "Các ngân hàng hạ lãi suất giúp bất động sản tiếp cận với dòng tiền tham gia đầu tư. Chúng tôi ghi nhận lực cầu mua bất động sản vẫn rất tốt, các dự án có vị trí đắc địa mỗi lần ra tỷ lệ hấp thụ bình quân khoảng 70%".

Bất động sản Hà Nội bước vào cuộc đua cuối năm - Ảnh 2.

Các chủ đầu tư cũng liên tiếp ra hàng vào thời điểm này. Đặc biệt, thị trường Hà Nội hiện đang chứng kiến xu hướng "Bắc tiến"" của một số doanh nghiệp địa ốc lớn đến từ phía Nam, khiến thị trường càng thêm nhộn nhịp.

Để giảm áp lực tài chính cho khách hàng, hầu hết các dự án chào bán thời điểm này đều liên kết với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng vay tiền mua nhà. Thời hạn cũng được kéo dài lên tới 35 năm, với lãi suất ưu đãi trong khoảng thời gian đầu.

Bất động sản Hà Nội vào 'tầm ngắm' của nhà đầu tư Bất động sản Hà Nội vào "tầm ngắm" của nhà đầu tư

VTV.vn - Nguồn cung các dự án BĐS hiện đại của Hà Nội đang tăng lên và nhiều chủ đầu tư trong nước tích cực tập trung cung cấp ra thị trường các bất động sản tiêu chuẩn quốc tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước