Bất động sản Phú Quốc dần ổn định sau bão giá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/12/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia bất động sản nhận định những nhà đầu cơ "tay ngang", lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường Phú Quốc.

Đã từng có thời gian giá bất động sản Phú Quốc thay đổi từng ngày do giới đầu cơ lướt sóng. Tuy nhiên, tình trạng này đã có sự thay đổi khi Quốc hội ngừng xem xét Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng để các doanh nghiệp và nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư vào hòn đảo này.

Thị trấn An Thới ở Nam đảo sẽ trở thành 1 trong 3 khu đô thị lớn nhất đảo Ngọc theo như tổng thể quy hoạch đến 2030 của Phú Quốc, thông tin đó đã khiến nơi đây là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản trong suốt năm 2018. Hàng trăm môi giới, những nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyên "lướt sóng" và cả những chủ đầu tư không minh bạch kéo đến mua bán, thổi giá, tạo nên khung cảnh náo nhiệt như một hội chợ bất động sản. Tuy nhiên theo đại diện chính quyền địa phương, tình trạng này hiện nay đã được kiểm soát.

Các chuyên gia bất động sản nhận định những nhà đầu cơ "tay ngang", lướt sóng kiếm lời đã nhanh chóng thoái lui khỏi thị trường Phú Quốc. Sau những đợt "nóng sốt" rồi trầm lắng thất thường, khách mua ngày càng có sự lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng hơn trước khi xuống tiền. Sản phẩm đất nền thuộc khu đô thị vị trí địa lý tiềm năng vẫn là những sản phẩm được ưa chuộng. Một số dự án đầy đủ pháp lý triển khai thời gian gần đây là Meyhomes Capital Phú Quốc, Royal Streamy Villas, Royal Riverside Dương Đông.

Dù phát triển kinh tế - du lịch nhưng Phú Quốc hiện chưa có khu dân cư đồng bộ và cao cấp. Người dân trên đảo Ngọc chủ yếu sinh sống tại các khu dân cư cũ, thiếu thốn dịch vụ tiện ích. Chính vì thế, việc xuất hiện các dự án quy mô được quy hoạch bài bản về tiện ích, hạ tầng được xem là làn gió mới đang hình thành rõ nét tại thị trường nơi đây

Thị trường bất động sản đô thị đảo với không gian cây xanh với những con đường đường dạo bộ ven biển tiếp giáp với các khu nghỉ dưỡng của Phú Quốc cùng với thiết kế đồng bộ, nguồn nước sạch an toàn từ các đối tác lớn trên thế giới được xem như một điểm sáng hứa hẹn giúp cho đảo ngọc Phú Quốc phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước