Bất ổn tại Hy Lạp cũng là một bất lợi cho đồng Euro

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 06/01/2015 13:19 GMT+7

Ảnh minh họa

Đồng tiền chung châu Âu Euro đã ghi nhận mức giảm giá thấp nhất trong vòng 9 năm qua so với USD. Và bất ổn chính trị tại Hy Lạp cũng được coi là một yếu tố bất lợi cho đồng Euro.

Đồng tiền chung châu Âu Euro đã ghi nhận mức giảm giá thấp nhất trong vòng 9 năm qua so với USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ tiến hành các biện pháp mới để nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm ngăn đà suy yếu của nền kinh tế của khu vực đồng Euro (Eurozone).

Trong phiên giao dịch ngày 5/1, có lúc đồng Euro đã giảm 1,2% so với USD, xuống mức 1,1864 USD đổi 1 Euro, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2006.

Trước đó, tính đến ngày 2/1 vừa qua, đồng Euro đã mất giá tới 12% so với USD. Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết ngân hàng này sẽ bắt đầu các biện pháp nới lỏng định lượng nếu cần để ngăn chặn giảm phát.

Bất ổn chính trị tại Hy Lạp cũng được coi là một yếu tố bất lợi cho đồng Euro. Người đứng đầu Đảng đối lập Syriza ở nước này cuối tuần qua cho biết nếu giành thắng lợi trong cuộc bầu cử được lên kế hoạch vào ngày 25/1 tới, ông sẽ chấm dứt các chính sách thắt lưng buộc bụng theo yêu cầu cứu trợ của các chủ nợ quốc tế. Các chuyên gia lo ngại rằng điều này có thể sẽ làm suy yếu hơn nền kinh tế Eurozone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước