BBC chứng minh cựu Phó Chủ tịch FIFA nhận hối lộ

Khánh Ly-Thứ ba, ngày 09/06/2015 10:09 GMT+7

VTV.vn - Cựu Phó Chủ tịch FIFA, Jack Warner đang phải đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ 10 triệu USD để cho Nam Phi có thể giành quyền đăng cai World Cup 2010.

Tuy nhiên, ông Jack Warner đã phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến số tiền này.

“Đó không phải là sự thật. Nam Phi đã không hề hối lộ tôi 10 triệu USD hay bất kì cái gì. Giới truyền thông đã quá vội vàng khi đưa những tin không đúng sự thật như vậy”, ông Jack Warner cho biết.

Trong cuộc điều tra độc quyền của BBC, sự thật dường như đang gần sáng tỏ. Trong bản kê khai, số tiền 10 triệu USD đã được chuyển từ tài khoản FIFA Zurich sang tài khoản đứng tên cựu Phó Chủ tịch Jack Warner. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 3/2000, hơn 4 triệu USD đã được chuyển từ ông Warner tới tài khoản của siêu thị JTA Supermarket. Các công tố viên Mỹ cho rằng, số tiền này sau đó đã được trả lại cho ông Warner bằng đồng nội tệ.

Những tài liệu này còn cho thấy, những người liên quan đến ông Warner đã rút gần 360.000 USD, tiền từ tài khoản của FIFA và gần 1,6 triệu USD đã được thanh toán cho các khoản nợ trên thẻ tín dụng và vay mượn cá nhân của ông Warner.

Không ít người tỏ ra bất bình với ông Warner, nhất là khi ông không thể giải trình về sự xuất hiện và biến mất của số tiền trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước