Bình Định triển khai các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

VTV9-Thứ hai, ngày 22/10/2018 16:38 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giải pháp đồng bộ đã được tỉnh Bình Định thực hiện nhằm đưa hoạt động đánh bắt vào khuôn khổ.

Hiện mỗi chuyến biển, ông Đỗ Kim Dũng (ngư dân Bình Định) đều có một quyển nhật ký khai thác, trong đó ghi lại cụ thể vùng biển, tọa độ, thời gian, số lượng và các loại thủy sản đánh bắt được. Ngay khi tàu cập bến, việc đầu tiên của ông Dũng là khai báo với Ban quản lý cảng cá về quá trình đánh bắt trên biển.

Ngoài ra, trước khi vào bờ ngư dân phải báo với Đồn Biên phòng và nhắn tin đăng ký với cảng cá trước 1 tiếng để các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục kiểm tra, xác nhận, qua đó sẽ xác định được nguồn gốc cũng như số lượng thủy sản đánh bắt được.

Tại 3 cảng cá của Bình Định (Quy Nhơn, Đề Ghi và Tam Quan), Sở NN-PTNT tỉnh đang phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên Phòng và chính quyền địa phương tuyên truyền cho chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên các biện pháp trên ngay khi tàu cá cập bờ.

Tỉnh Bình Định cũng đang rà soát số tàu đánh bắt gần bờ để ngăn chặn các tàu không đủ thủ tục nhưng vẫn đánh bắt; đồng thời kiểm tra, nghiêm cấm các phương tiện hành nghề giã cào.

Ngư dân Bình Thuận khốn đốn bởi giã cào bay Ngư dân Bình Thuận khốn đốn bởi giã cào bay

VTV.vn - Làng chài Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đang vào vụ cá Nam nhưng lòng người rối như tơ vò bởi nạn giã cào bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước