Bitcoin tăng mạnh trở lại

PV-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 09:27 GMT+7

Giá Bitcoin vượt 24.000 USD. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Giá Bitcoin trong 24 giờ qua tăng mạnh, vượt 24.000 USD, sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ.

Thời điểm 6h sáng nay (12/8), giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 23.956 USD, tăng thêm gần 1%, giúp mỗi coin thêm hơn 100 USD.

Thống kê trong 24 giờ qua, đồng tiền mã hóa phổ biến và giá trị nhất thế giới cao nhất tại 24.901 USD. Khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 36,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 457 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền mã hóa khác cũng khởi sắc. Cụ thể, Ethereum tăng 1,3%, Tether tăng 0,01%, Solana tăng 1,5%, Ethereum Class tăng 12,3%, Litecoin tăng 0,3%...

Tuy nhiên, sắc đỏ cũng bao trùm một số đồng tiền khác như Binance Coin giảm 1,4%, USD Coin giảm 0,1%, Ripple giảm 0,3%, Cardano giảm 1%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 1.140 tỷ USD, tăng nhẹ 0,35%.

Giới phân tích cho rằng, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 của Mỹ đã tăng 8,5% so với một năm trước đó, thấp hơn mức tăng 9,1% của tháng 6.

Như vậy, so với tháng trước, giá cả đi ngang do giá nhiên liệu sụt giảm. Lạm phát tháng 7 của Mỹ cũng thấp hơn dự báo của giới quan sát. Trước đó, giới quan sát dự báo CPI sẽ tăng lần lượt 8,7% và 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tháng trước.

Lãi suất tăng cao sẽ đè nặng lên những tài sản rủi ro như cổ phiếu, nhất là cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa. Khi FED bắt đầu siết chặt chính sách tài khóa và tiền tệ vào đầu năm nay, các thị trường đã phản ứng dữ dội.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin và thị trường tiền mã hóa đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital, làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Dự báo về triển vọng trong ngắn hạn, một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích tiền ảo tại sàn giao dịch Bitbank, đánh giá việc Bitcoin vượt qua mốc 22.700 USD nhiều khả năng sẽ đặt nền tảng cho sự đảo ngược xu hướng. Tuy vậy, thị trường cần thêm một chút đảm bảo như việc FED giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trong khi đó, theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Mỹ, các nhà giao dịch tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

"Nếu phá vỡ mốc 25.000 USD/đồng, việc giá Bitcoin trở lại mức 28.000 USD/đồng là hoàn toàn có thể", Edward Moya nhận định.

Dù vậy, vị chuyên gia này cho rằng hầu hết nhà đầu tư vẫn hoài nghi về đà phục hồi của thị trường tiền mã hóa. Giá Bitcoin đã lao dốc mạnh kể từ khi lập đỉnh gần 69.000 USD/đồng hồi tháng 11/2021. Giá giảm sâu hơn vào tháng 5 và mất mốc 20.000 USD/đồng trong tháng 6.

Bitcoin lại giảm giá Bitcoin lại giảm giá

VTV.vn - Sáng nay (3/8), giá Bitcoin đi xuống trong bối cảnh thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước