Blockchain còn khá mới mẻ tại Việt Nam

-Thứ năm, ngày 12/04/2018 17:37 GMT+7

VTV.vn - Blockchain - một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực nhưng khái niệm này lại khá mới mẻ tại Việt Nam.

Để có thể đưa công nghệ Blockchain đến gần hơn với công chúng và khai sáng những ứng dụng của Blockchain trong việc phát triển kinh tế Việt Nam, ngày 11/4 tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm về công nghệ Blockchain với sự góp mặt của diễn giả, chuyên gia kiều bào Canada Kimble Ngô. Sự kiện do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài tổ chức.

Hiểu nôm na, chuỗi khối - Blockchain là cách lưu trữ thông tin với 2 ưu điểm nổi bật: không thể bị làm giả và giảm thiểu rủi ro nhờ được quản lý phi tập trung - tức là không chỉ có 1 trung tâm lưu trữ. Hơn thế nữa, Blockchain còn giúp cắt giảm tối đa các khâu trung gian trong mọi giao dịch.

Việt Nam hiện chưa công nhận tiền điện tử và cũng chưa có chính sách liên quan đến các nền tảng công nghệ tài chính mới. Tại tọa đàm, các chuyên gia cũng đã đưa ra đề xuất để tháo gỡ nút thắt trong hành lang pháp lý cho công nghệ Blockchain.

Theo khảo sát mới công bố của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), trong vòng 7 năm tới sẽ có đến 10% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu được lưu trữ nhờ công nghệ Blockchain. Bởi vậy Blockchain cũng là xu hướng bắt buộc để Việt Nam hòa nhập cùng dòng chảy này nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Lina Review - Nền tảng ứng dụng blockchain trong đánh giá xếp hạng Lina Review - Nền tảng ứng dụng blockchain trong đánh giá xếp hạng

VTV.vn - Với ưu thế về bảo mật, minh bạch và không thể can thiệp, Lina Review do hai kỹ sư Việt Nam khởi tạo đã thu hút sự quan tâm của hơn 10.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

blockchain

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước