Bloomberg: Grab và Gojek sắp về chung một "mái nhà"

VTV Digital-Thứ năm, ngày 03/12/2020 06:10 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, việc sáp nhập Grab và Gojek nếu thành công, sẽ tạo ra một công ty kỹ thuật số mạnh nhất khu vực.

Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, 2 kỳ lân công nghệ hàng đầu Đông Nam Á là Grab và Gojek đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tìm ra một thỏa thuận để hợp nhất hoạt động kinh doanh.

Theo nguồn tin, đồng sáng lập Grab Anthony Tan sẽ trở thành CEO của liên danh sau sáp nhập, trong khi các lãnh đạo Gojek sẽ điều hành liên danh mới ở Indonesia dưới thương hiệu Gojek. Nguồn tin này nói rằng hai thương hiệu có thể vận hành riêng biệt trong một thời gian dài. Việc sáp nhập cuối cùng nhằm mục tiêu đưa liên danh trở thành một công ty đại chúng.

Nguồn tin này cũng cho biết những khác biệt trong quan điểm giữa hai công ty này đã được giảm bớt, dù một số chi tiết của thỏa thuận vẫn cần phải được đàm phán. Lãnh đạo cấp cao nhất của mỗi bên cùng ông chủ SoftBank, Masayoshi Son - nhà đầu tư lớn nhất của Grab đang thảo luận các chi tiết cuối cùng.

Hiện cả Grab, Gojek và Softbank đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Theo Bloomberg, việc sáp nhập nếu thành công, sẽ tạo ra một công ty kỹ thuật số mạnh nhất khu vực. Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng trước những lo ngại của giới chức các nước về nguy cơ độc quyền. Grab hiện có mặt ở 8 quốc gia, được định giá khoảng 14 tỷ USD. Trong khi, Gojek có giá trị khoảng 10 tỷ USD, hoạt động tại Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước