Bộ Công Thương khuyến cáo tra cứu kỹ thông tin công ty đa cấp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/03/2016 06:29 GMT+7

VTV.vn -Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) chính thức có khuyến cáo đến người dân việc các DN lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp để trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trước khi tham gia vào mô hình đa cấp nào, người dân cần kiểm tra xem doanh nghiệp đó đã được Cục Quản lý cạnh tranh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hay chưa bằng cách tra cứu vào trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ www.vca.gov.vn.

Với những doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận, việc ký hợp đồng với người tham gia phải đúng mẫu hợp đồng công ty đã đăng ký với Cục Quản lý cạnh tranh.

Ngoài ra, điều mà người dân cần đặc biệt cảnh giác đó là bán hàng đa cấp chỉ là một hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, không phải là một hình thức đầu tư, do đó mọi lời chào mời bà con tham gia vào hoạt động đa cấp mà có hoa hồng cao, lãi suất lớn hoặc hình thức đầu tư tài chính đều là dấu hiệu của hành vi lợi dụng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Những chiêu trò và dấu hiệu của đa cấp lửa đảo Những chiêu trò và dấu hiệu của đa cấp lửa đảo

VTV.vn - Làm thế nào để một bác nông dân, một anh tiểu thương, một chị nội trợ có thể nhận biết được các dấu hiệu của đa cấp lừa đảo?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước