Bộ Công Thương kiến nghị mở lại các cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/03/2020 08:35 GMT+7

Xe chở thanh long qua cửa khẩu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cho phép mở lại các cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc trên cơ sở đảm bảo tối đa công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đó là kiến nghị vừa được Bộ Công Thương gửi Thủ tướng Chính phủ. Lý giải về kiến nghị này, Bộ Công Thương cho rằng, thời gian tới, một số mặt hàng nông sản, trái cây tươi của nước ta sẽ tiếp tục vào thời điểm chính vụ để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trong khi đó, năng lực thông quan của các cửa khẩu biên giới đã được mở lại như hiện nay vẫn chưa được cải thiện nhiều, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ, mất nhiều thời gian nên lượng hàng hóa được thông quan xuất nhập khẩu mới chỉ đạt khoảng 50 - 60% so với trước dịch. Điều này có khả năng sẽ dẫn đến tình trạng tồn đọng, ùn ứ hàng hóa tại khu vực biên giới.

Hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai nhộn nhịp trở lại Hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai nhộn nhịp trở lại

VTV.vn - Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới hai bên qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ Kim Thành (Lào Cai) đã nhộn nhịp trở lại so với thời điểm đầu mùa dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước