Bộ Công Thương: “Sai phạm do lỗi ngành điện phải xử lý nghiêm”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/05/2019 10:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực tiếp nhận xử lý giải đáp của khách hàng liên quan đến tiền điện. Trường hợp phía điện lực có lỗi phải xử lý nghiêm.

Chủ đề tăng giá điện, xăng dầu đã làm nóng buổi họp báo chính phủ thường kỳ diễn ra chiều tối 4/5. Tại đây, đại diện Chính phủ và các Bộ, ngành đã tập trung lý giải, làm rõ nhiều vấn đề nóng mà các phóng viên, nhà báo quan tâm.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, đại diện Bộ Công Thương - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải - cho biết, sau khi giá điện được điều chỉnh tăng vào ngày 20/3 vừa qua, đã có nhiều ý kiến phản ánh việc người tiêu dùng phải trả tiền điện tăng một cách đột biến so với tháng 3. Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải tiếp nhận xử lý giải đáp đầy đủ thắc mắc của khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện tháng 4. Trong trường hợp có lỗi từ phía điện lực phải xử lý nghiêm khắc sai phạm. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng cho biết, Thanh tra chính phủ sẽ bắt tay vào việc thanh tra giá điện.

Đối với việc giá điện có tác động như thế nào tới chỉ số CPI, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, trước khi có quyết định tăng giá điện, đã có đánh giá tác động của việc tăng giá điện trình lên Chính phủ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không Bộ Giao thông Vận tải nhận được văn bản của Vietnam Airlines về tình trạng phi công chuyển sang đến đơn vị khác. Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Bộ có nhận được bản báo cáo trên.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng thông tin, tháng 4 năm nay hầu hết các lĩnh vực kinh tế trong nước ổn định, tiếp tục phát triển, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp, thủy sản. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4 tăng 0,31% so với tháng trước. CPI bình quân 4 tháng đầu năm tăng 2,71% so với cùng kỳ, đây là mức tăng bình quân 4 tháng đầu năm thấp nhất trong 3 năm gần đây.

Thanh tra việc tăng giá điện trong tuần này Thanh tra việc tăng giá điện trong tuần này

VTV.vn - Trong tuần này, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính tiến hành thanh tra việc tăng giá điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước