Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 12/05/2020 10:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có chỉ đạo về việc miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong 3 tháng.

Bộ trưởng Bộ GTVT lưu ý, đối tượng giảm phí là các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện được các Sở GTVT cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định. Thời gian đề xuất hỗ trợ là các tháng 3, 4, 5/2020, có đánh giá tác động đến tháng 6. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam khẩn trương làm việc với các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh vận tải để tổng hợp số liệu và đề xuất phương án giảm phí sử dụng đường bộ, báo cáo Bộ GTVT trước ngày 15/5.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam căn cứ quy định hiện hành và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chủ động làm việc với Hiệp hội Vận tải ô tô các tỉnh, thành phố để tổng hợp, phân tích, đánh giá mức độ thiệt hại và có đề xuất cụ thể.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ GTVT giao Vụ Tài chính tổng hợp, tham mưu bộ có văn bản gửi Bộ Tài chính về giảm phí sử dụng đường bộ, đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó dịch COVID-19.

Doanh nghiệp vận tải xin miễn nộp phí bảo trì đường bộ Doanh nghiệp vận tải xin miễn nộp phí bảo trì đường bộ

VTV.vn - Vận tải hành khách, hàng hóa giảm đến 90%, những chặng tuyến còn hoạt động cũng không hiệu quả, nhiều doanh nghiệp vận tải đề nghị được miễn phí bảo trì đường bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước