Bộ GTVT tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải

Nhóm PV Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/07/2015 15:23 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/7, lãnh đạo Bộ GTVT đã có buổi đối thoại trực tiếp với các cơ quan quản lý Nhà nước và hàng trăm doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn trong lĩnh vực vận tải.

Nhiều kiến nghị đã được doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trực tiếp đối chất để tìm ra hướng giải quyết. Điều này được kỳ vọng sẽ tránh tình trạng doanh nghiệp liên tiếp kiến nghị nhưng các cơ quan quản lý thì đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Buổi đối thoại đã thu hút sự tham gia của đông đảo các hiệp hội và doanh nghiệp vận tải bởi tại đây từng kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý Nhà nước liên quan đối chất và Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ trực tiếp kết luận để tìm ra hướng giải quyết.

Điển hình như một vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp vận tải quan tâm là quy hoạch luồng tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thẳng thắn đặt câu hỏi. "Đã có quy hoạch rồi thì có cần thiết phải xác nhận của hai Sở không? Bởi vì quy hoạch là đã được sự đồng ý của hai Sở rồi?".

Đồng tình với ý kiến của Lãnh đạo Bộ GTVT, đại diện bến xe Nước Ngầm, Hà Nội cho biết, khi đã có quy hoạch, tức là biết rõ xe nào vào bến nào thì bến sẽ phải tự quản lý và chịu trách nhiệm trước Sở GTVT nếu các nhà xe vi phạm.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT các địa phương phải dựa vào quy hoạch luồng tuyến để hậu kiểm và xử lý các doanh nghiệp không tuân thủ. Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ phải cung cấp dữ liệu giám sát hành trình của các phương tiện cho các bến xe, doanh nghiệp có nhu cầu để kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải.

Mời quý vị khán giả quan tâm xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước