Bộ GTVT yêu cầu giải quyết dứt điểm giá cước vận tải để phù hợp giá xăng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/02/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 22/02, Bộ GTVT tổ chức họp với đại diện các Hiệp hội, Sở GTVT các địa phương và các đơn vị KD vận tải để có phương án giải quyết dứt điểm vấn đề giá cước vận tải.

Từ đầu năm đến nay, đã có 978 doanh nghiệp chạy tuyến cố định và 363 hãng taxi điều chỉnh giảm giá cước, với mức giảm từ 1 - 33%. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, số doanh nghiệp điều chỉnh giảm như vậy vẫn còn thấp so với số doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh vận tải.

Giải trình về những khó khăn khi điều chỉnh tăng hay giảm giá cước, các doanh nghiệp cho rằng, ngoài chi phí nguyên liệu, doanh nghiệp còn phải đầu tư phương tiện, bảo hiểm, lương cho tài xế.

Theo đại diện Hiệp hội taxi TP.HCM, nên đưa ra một công thức cụ thể cho việc điều chỉnh giá cước. Chẳng hạn khi xăng tăng, giảm khoảng 12%, giá cước sẽ được điều chỉnh trong khoảng +-3% để các doanh nghiệp áp dụng. Ngoài ra, đại diện một số hãng taxi tại TP.HCM cũng cam kết tiếp tục giảm giá cước ngay trong chiều 22/02.

Giá xăng giảm sâu, cước vận tải chây ì: Trách nhiệm thuộc về cơ chế thẩm định, quản lý giá? Giá xăng giảm sâu, cước vận tải chây ì: Trách nhiệm thuộc về cơ chế thẩm định, quản lý giá?

VTV.vn - Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội trong nghịch lý, giá xăng giảm, cước vận tải chây ì, trách nhiệm của cơ quan thẩm định giá là quan trọng nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước