Thịt mát là loại thịt sau khi giết mổ, thịt sẽ trải qua quá trình làm mát, bảo đảm tâm thịt đạt nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C trong vòng 24 giờ. Quá trình pha chế, đóng gói, vận chuyển cũng phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C và hạn sử dụng tối đa đến 7 ngày. Trung bình mỗi năm người tiêu dùng Việt Nam tiêu thụ hết khoảng trên 3 triệu tấn thịt, chủ yếu là thịt lợn. Ứớc tính tổng thị trường thịt của Việt Nam có giá trị không dưới 18 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, hiện ước tính có đến 90% lượng thịt bán trên thị trường nội địa hàng ngày là thịt tươi (thịt nóng).
Chiều nay (17/10), Bộ NN&PTNT cũng sẽ tổ chức buổi trao đổi "Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát" với báo chí, trước mắt sẽ là tiêu chuẩn cho thịt lợn mát và dự kiến trong năm tới sẽ công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia cho thịt gà, thịt trâu, bò mát.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!